Dịch vụ Cung cấp thông tin về hàng giả, hàng nhái

Cập nhật: 22/5/2019 | 7:34:15 AM

Trong khi phần lớn doanh nghiệp coi việc chống hàng giả, hàng nhái là của cơ quan chức năng thì đã có một số doanh nghiệp ý thức được tầm quan trọng việc bảo vệ thương hiệu. Kết quả mà các doanh nghiệp này đạt được là đã làm giảm hẳn hoặc tiến tới không còn thị phần hàng nhái, hàng giả của doanh nghiệp trên thị trường…

 

   Lần theo địa chỉ có dấu hiệu xâm phạm…

  Theo đơn yêu cầu của Công ty Sở hữu trí tuệ (SHTT) WINCO về việc "kinh doanh quần áo, nước hoa giả mạo nhãn hiệu LACOSTE", ngày 15/10, Đội QLTT 2A đã đồng loạt kiểm tra 9 điểm kinh doanh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh thì trong đó có 8 điểm bán sản phẩm nhãn hiệu này.

Điều đáng nói là các địa chỉ trong diện nghi vấn lại xuất hiện ở Trung tâm thương mạ i và chợ Trung tâm TP gồm: sạp Hương Trang 741, sạp Mỹ Ngọc 723, ở cửa Đông chợ Bến Thành; shop Hồng Tươi 12, shop Hải Yến 18A1-20 A1... Các sản phẩm có dấu hiệu vi phạm SHTT đã bị cơ quan QLTT tạm giữ chờ đại diện của nhãn hiệu LACOSTE xác định để có kết quả.

   Khoảng cuối tháng 8/2007, ông Bùi Trung Hòa - nguyên Giám đốc Công ty TNHH Nam Bình (Công ty Nam Bình) có đơn gửi đến một số cơ quan chức năng. Trong đơn, ông Hòa nêu những thiệt hại: "Kể từ tháng 9/2004 Công ty Nam Bình bị Công an tạm giữ hàng hóa đến ngày bị khởi tố (16/6/2006), Công ty đã thiệt hại hơn 10 tỷ đồng".

   Được biết, ngày 28/9/2004 Công an quận Tân Phú kiểm tra hành chính tại xưởng sản xuất (đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú) thuộc Công ty Nam Bình, phát hiện và tạm giữ 10.080 lon nước uống tăng lực (250ml) in nhãn hiệu hình hai con bò húc nhau màu đỏ thành phẩm bị hư.

  Tiếp tục điều tra được biết, Công ty Nam Bình đặt mua của Công ty TNHH Thành Phát 72.960 vỏ lon đựng nước uống tăng lực như trên, sản xuất tại… Đài Loan. Sau đó, đưa vào sản xuất 34.560 lon, có một số bị hỏng và còn lại thì bán ra thị trường. Chỉ sau khi bị cơ quan Công an phát hiện, ông Bùi Trung Hòa mới cho thu hồi sản phẩm đang bán.

   Ngày 15/6/2006, Văn phòng luật sư Phạm và liên danh - đại diện SHCN của Công ty T.C Pharmaceutical Industrie Co LTD (Thái Lan) tại Việt Nam, đề nghị cơ quan CSĐT xử lý Công ty Nam Bình vì hành vi xâm phạm quyền SHCN.
   Ngày 20/9/2006, cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh ra quyết định trưng cầu giám định, kết quả cho thấy: "Công ty Nam Bình sử dụng nhãn hiệu "Redbull" và hình hai con vật húc nhau màu đỏ trên sản phẩm nước uống tăng lực là hành vi xâm phạm quyền SHCN".

 

… Thị phần hàng giả giảm mạnh!

  Trước tình trạng hàng giả, hàng nhái tăng mạnh, biện pháp hữu hiệu nhất của các doanh nghiệp là nhờ đến các công ty cung cấp nhân sự bảo vệ mở thêm hoạt động cho thuê "thám tử".

  Các "thám tử" này giúp các doanh nghiệp phát hiện ra những cơ sở làm giả, làm nhái sản phẩm của doanh nghiệp đó và đã mang lại kết quả cao. Song, hiện các công ty hoạt động trong lĩnh vực này chủ yếu vẫn dưới hình thức công ty bảo vệ và chưa được cấp giấy phép.

  Về vấn đề doanh nghiệp tự bảo vệ mình, Tiến sĩ Trần Quý Thanh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát (Bình Dương) cho chúng tôi biết: Để bảo vệ, ngăn chặn các đơn vị khác làm giả, làm nhái sản phẩm của mình, công ty đã tiến hành đăng ký chất lượng, đăng ký độc quyền nhãn hiệu… và cung cấp thông tin đầy đủ để người tiêu dùng nhận biết hàng thật, giả, nhái.

  Công ty cũng đã có riêng một lực lượng nhân viên chuyên đi khảo sát tình hình hàng giả, hàng nhái. Ngoài ra, công ty còn triển khai toàn thể nhân viên, lực lượng bán hàng nếu phát hiện sản phẩm của công ty có dấu hiệu làm giả, làm nhái trên thị trường thì lập tức thông báo về để có hướng xử lý...

  Ông Thanh cũng cho biết, Công ty Tân Hiệp Phước từng có một số sản phẩm bị làm nhái, giả, như vụ "trà xanh không độ" bị đơn vị khác xâm phạm quyền SHCN xảy ra hồi tháng 8/2007. Tuy nhiên, do sự phối hợp hỗ trợ chặt chẽ của người tiêu dùng và cơ quan chức năng, hiện nay việc làm nhái, giả không còn nữa.

  Việc doanh nghiệp thuê thám tử đi phát hiện hàng gian, hàng giả đã góp phần cùng các cơ quan chức năng triệt tiêu hàng gian, hàng giả rất có hiệu quả

 

 

Http:// Thamtu24h.com.vn - Http://ThamtuVietNam.net.vn - Http://Thamtu24h.org - Http://Thamtutu.vn - Http://Thamtu24h.vn -Http://Dieutratu.com - Http://Thamtu24h.net 
Http://NgheLuat.net.vn Http://NgheLuat.net Http://Luat24h.com.vn - Http://Luatsu24h.org

 

 

 

Nội dung cùng chủ đề
Thiết kế 2018 © Công ty TNHH Tư vấn và Cung cấp thông tin - B